NƯỚC ION KIỀM LÀ GÌ VÀ CÓ TÁC DỤNG TỐT NHƯ THẾ NÀO?
Nước ion kiềm, hay còn gọi là nước điện giải có nguồn gốc từ Nhật Bản và đang dần trở nên phổ biến, cũng như được yêu thích trên toàn Thế giới. Tuy nhiên tại Việt Nam vẫn còn khá mới mẻ. Vậy nước ion kiềm là gì, có lợi ích như thế nào đến sức khỏe? Hãy cùng Kangaroo tìm hiểu kỹ hơn về loại “nước khỏe” này nhé!
Nước ion kiềm là gì?
Nước ion kiềm (Alkaline ionized water) còn gọi là nước điện giải, là loại nước được sinh ra bằng công nghệ điện phân, có chứa các ion OH- và H+. Trong đó hàm lượng ion OH- trong nước sẽ lớn hơn hàm lượng ion H+, chính vì thế, nước sẽ giàu tính kiềm và có độ pH khoảng 8 – 9,5.
Nước ion kiềm – Nguồn nước khỏe bắt nguồn từ Nhật Bản
Nhật Bản là quốc gia có người dân sống thọ nhất thế giới với tuổi thọ trung bình là 81,9 theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới WHO năm 2004 (Nguồn: Suckhoedoisong.vn). Không chỉ sống thọ, người dân Nhật cũng rất khỏe mạnh và linh hoạt ngay cả khi về già. Tại đất nước mặt trời mọc, có một loại nước uống đã được ưa chuộng trong hơn 50 năm qua: đó là nước ion kiềm điện giải.
Năm 1965, Bộ Y Tế Nhật đã ra thông cáo dược phẩm số 763 khuyến khích người dân dùng nước điện giải ion kiềm tăng cường sức khỏe, phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh. Nước ion kiềm được sản xuất bằng công nghệ điện phân độc quyền từ Nhật Bản, được Hội nghị Y Khoa Nhật Bản lần thứ 25 năm 1999 chứng nhận là nước uống hằng ngày có lợi với sức khỏe. (Nguồn: Suckhoedoisong.vn)
Từ sau công nhận đó, tại Nhật đã có một cuộc bùng nổ về nhận thức và xu hướng sử dụng nước kiềm trong đời sống. Nó trở thành trào lưu cho đến ngày nay, và đã được yêu thích sử dụng tại hầu hết các gia đình, công ty, nhà hàng, khách sạn 5 sao và các bệnh viện lớn ở Nhật Bản.
Tầm quan trọng của việc kiềm hóa cơ thể
Trong cơ thể người, nước là thành tố quan trọng bậc nhất, chiếm khoảng 70% trọng lượng cơ thể. Nó cũng chính là nguồn gốc duy trì của mọi sự sống. Ở trạng thái bình thường, cơ thể người sẽ có tính kiềm nhẹ với độ pH xấp xỉ 7,3 – 7,4.
Khi tiêu thụ nhiều thực phẩm tính axit như: thịt đỏ, nước ngọt, bia rượu, đồ chiên rán, thức ăn nhanh,… lượng axit trong người sẽ tăng lên. Lúc đó cơ thể sẽ bị dư thừa axit, khiến tính kiềm cơ thể mất đi, sức đề kháng giảm xuống. Lượng axit dư thừa này lâu ngày sẽ gây nên nhiều bệnh nguy hiểm như: stress, đau dạ dày, viêm đại tràng, axit trào ngược dạ dày, gout, và thậm chí là ung thư.
Duy trì cơ thể kiềm tính bằng việc tăng cường thực phẩm có tính kiềm như: uống nước ion kiềm, ăn rau xanh, cá, thực phẩm ít chất béo,… đã trở thành bí quyết trường thọ của người Nhật Bản. Trong đó, việc uống nước điện giải ion kiềm mỗi ngày chính là bí quyết kiềm hóa cơ thể đặc biệt của người Nhật.
Lợi ích của nước ion kiềm cho sức khỏe:
Để cơ thể luôn khỏe mạnh, tươi trẻ, dẻo dai và có hệ thống miễn dịch tốt, chỉ bổ sung nước không thôi là chưa đủ, mà đó còn phải là một nguồn nước khỏe. Nước ion kiềm với những tác dụng tuyệt vời khi sử dụng hàng ngày đã được người dùng không chỉ Nhật Bản, mà ở rất nhiều quốc gia trên Thế giới thừa nhận.
Nước kiềm giúp trung hòa hàm lượng axit dư thừa, duy trì cơ thể kiềm tính để phòng chống bệnh tật
Nước ion kiềm rất giàu Hydrogen, có tác dụng loại bỏ gốc tự do và chống oxy hóa mạnh, hỗ trợ ngăn ngừa lão hóa, phòng chống và hỗ trợ điều trị những bệnh liên quan đến axit như: gout, cao huyết áp, đau dạ dày, trào ngược axit, rối loạn tiêu hóa,…
Cấu tạo bởi những phân tử nước siêu nhỏ giúp thẩm thấu nhanh vào tế bào cơ thể, có tác dụng bù nước nhanh chóng, bổ sung hiệu quả lượng nước mất đi, mang lại cảm giác tỉnh táo, sảng khoái và căng tràn năng lượng.
Nước điện giải ion kiềm bảo toàn các vi khoáng tự nhiên trong nước như Mg, Fe, Na, K, Ca, Zn,… ở mức độ tối ưu nhất. Hỗ trợ ngăn ngừa loãng xương, xây dựng các mô trong cơ thể và tăng cường hệ miễn dịch.
Sử dụng rất tốt trong nấu nướng và chế biến thực phẩm, làm tăng hương vị thức ăn…